Chuyện: Chàng trẻ trâu và bác thợ lùn

Ngày đăng: 10:08 AM 27/12/2018 - Lượt xem: 323

Chuyện kể rằng có chàng trai to khỏe nghe tin bà chủ khu rừng nọ tuyển thợ cưa.

Anh tới ứng tuyển thì thấy “đối thủ” của mình là một bác nhìn như người lùn. “Này chàng trai,” bà chủ nói. “Rõ ràng là với lợi thế từ đầu tới chân, cái gì cũng to như anh thì ta biết mình sẽ chọn ai, nhưng ta vẫn sẽ thử việc cả hai.” Thế là bà chủ đưa cho mỗi người một cái cưa và chỉ cho một mảnh rừng khác nhau để thử thách.

 

Chàng trai tin chắc phần thắng trong tay mình, chàng hì hục cưa ngày cưa đêm không ngừng nghỉ. Điều làm chàng băn khoăn nhất là rất nhiều lúc trong ngày, thấy bác thợ lùn vác cưa đi ngang qua với tách trà nóng hổi, vừa đi vừa huýt sáo và trao cho chàng một nụ cười không thể nguy hiểm hơn.

 

Chàng lắc đầu thương hại, đã thua mình sức trẻ, lại còn… lười. Thôi kệ bác ta! Cuối tuần, bà chủ tới nghiệm thu và thông báo kết quả.

 

Bác lùn kia được chọn. Chàng trai bực lắm và quyết hỏi bà chủ cho ra nhẽ. “Tại sao anh bị loại ư?” Bà chủ chống hai tay ngang hông. “Anh cưa cả tối, lửa tóe ra khiến con tôi tưởng ma trơi mà mất ngủ. Rồi tiếng ồn làm mấy bô lão xung quanh cũng không ngủ được. Mà quan trọng nhất là bác kia cưa được gỗ nhiều gấp rưỡi anh!”

Hai lý do đầu tiên thì ổn, nhưng lý do thứ ba thì… Rõ ràng bác lùn kia lười hơn chàng, sao số gỗ lại nhiều hơn? Chắc chắn có gì đó mập mờ. Thế là chàng trai quyết định tới gặp bác lùn kia hỏi chuyện. “Này, bác ăn trộm gỗ của tôi hả?” Chàng trai hỏi. “Bác lười thế sao mà nhiều gỗ hơn tôi được?” Bác lùn cười lớn, rồi ôn tồn nói. “Ta già rồi, còn giở trò… trẻ trâu đó làm gì.

 

Ngồi xuống đây mà nghe bí mật lười thông minh này.” Rồi hai người ngồi xuống uống trà. Bác lùn giải thích rằng khi chàng ta cưa hì hục như thế mà không nghỉ, lưỡi cưa sẽ ngày càng cùn, hiệu suất sẽ ngày càng giảm.

Còn bác cứ cưa khoảng một tiếng, lại xách cưa ra bờ suối ngồi mài, nhờ đó mà lưỡi cưa luôn sắc bén, giúp bác cưa nhanh hơn, mà đỡ mất sức hơn, và kết quả thì đã rõ.

 

Bạn có đang dùng Não của mình như lưỡi cưa? Cứ làm việc hì hục mãi mà không chịu "mài" cho nó sắc bén hơn, nhanh nhẹn hơn?

 

Đó là lý do bạn cần học nhiều kiến thức liên tục để tăng khả năng nhận biết và tư duy của mình lên - rồi từ đó, công việc bạn làm sẽ hiệu quả hơn nhiều.

 

Chúng tôi cung cấp phương pháp rèn não siêu hiệu quả bằng Speed Reading - Đọc Hiểu Nhanh.

 

Lớp học cuối cùng của năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2018 tại TP Hồ Chí Minh.
Hãy nhanh tay đăng ký để có được tấm vé của chương trình.

Hotline: 0908609993

 

Facebook