Trường Đại học Thành Đô cập nhật chương trình SpeedReading cho các giảng viên

Ngày đăng: 01:52 PM 06/09/2018 - Lượt xem: 1626

Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô anh Ngô Xuân Hà đã mạnh tay mang chương trình SpeedReading tới các thầy cô giảng viên trong trường

Không có thầy giỏi thì không có trò giỏi, đó là chân lý từ xưa tới nay. Thiên chức của người thầy không phải là người sáng tạo ra chân lý mà là người giúp học trò của mình tái tạo lại chân lý mà các nhà khoa học đã khám phá. Tri thức là của nhân loại, được đúc kết và lưu giữ vào sách giáo khoa, vào tài liệu. Người thầy chính là cầu nối giữa tri thức nhân loại với người học. Cầu nối đó gần hay xa, dễ hay khó là tùy thuộc vào năng lực và phẩm chất của người thầy. Trường Đại học Thành Đô là ngôi trường đại học hội tụ đầy đủ các thế hệ giảng viên có tâm, có tầm và một truyền thống xuất phát từ lòng yêu nghề, vì các em sinh viên của các giảng viên Nhà trường là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên.

 

 

Ngày 10 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Thành Đô tổ chức đào tạo kỹ năng đọc - hiểu nhanh cho 100% cán bộ, giảng viên Nhà trường với phương châm “Thầy giỏi thì trò tài”. Tri thức là sức mạnh của nhân loại, được đúc kết và lưu giữ vào sách giáo khoa, vào tài liệu. Để có được nguồn tri thức bao la, con người cần đọc sách và kỹ năng đọc - hiểu nhanh được xem là chìa khóa vạn năng của tri thức.

Cán bộ giảng viên Trường Đại học Thành Đô tham gia khóa học Speed Reading

Tham gia khóa đào tạo đọc - hiểu nhanh do các chuyên gia đào tạo đến từ Công ty Cổ phần Tư Vấn và Phát Triển giáo dục toàn cầu SR và giáo trình được cập nhật bản quyền từ Mỹ.

Sau khi tham gia khóa học, cán bộ giảng viên nâng cao kỹ năng đọc - hiểu từ 2 đến 10 lần và mọi tài liệu văn bản đều có thể áp dụng đọc, hiểu với kỹ năng này. Đây được coi là kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ chuyên môn đối với cán bộ giảng viên.

Các nhóm xây dựng bản đồ tư duy 

Điều tuyệt vời hơn nữa của kỹ năng đọc - hiểu nhanh là người đọc sẽ xây dựng bản đồ tư duy cho chính mình, mà khi nhìn vào đó, họ có thể đọc lại chính cuốn sách mà mình vừa nghiên cứu. Đó là kỹ năng đọc sách của thời đại công nghệ 4.0. Speed Reading không chỉ giúp mỗi người tăng tốc độ đọc sách lên gấp nhiều lần, mà còn tăng khả năng ghi nhớ thông tin, xóa bỏ rào cản tâm lý “lười” đọc của mỗi người Việt Nam. Với kỹ năng này, mỗi người không chỉ tăng tốc độ đọc sách từ 2 - 10 lần, mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và làm giàu tinh thần, tri thức của bản thân qua mỗi cuốn sách.

Các chuyên gia đào tạo Speed Reading chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô  

Năm 2018, Trường Đại học Thành Đô đã đưa kỹ năng đọc - hiểu nhanh (Speed Reading) đào tạo cho 100% cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường. Những năm tiếp theo, Speed Reading sẽ nằm trong chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Đại học Thành Đô.

Facebook