Báo Dân Trí đưa tin về chương trình đọc hiểu nhanh SpeedReading Việt Nam

Ngày đăng: 01:51 PM 06/09/2018 - Lượt xem: 1649

áo dantri.com.vn đưa tin về chương trình đọc hiểu nhanh SpeedReading - chương trình đọc hiểu nhanh cho người Việt

Bình thường bạn mất 12 tiếng để đọc 1 quyển sách dày, nhưng khi được trang bị kĩ năng đọc, hiểu nhanh bạn chỉ mất 2 giờ để đọc nó.

Xử lí thông tin

Speed Reading đã trở nên rất nổi tiếng vào những năm 1947-1959, tạo nên những “Cơn bão lớn” về phong trào học đọc nhanh trên khắp nước Mỹ và các nước trong khu vực. Khái niệm về các khóa học dạy kỹ năng đọc nhanh (Super Reading) đã có mạnga lưới từ những năm 1976 và đã rất thành công, đưa đến bước tiến hiệu quả cho người đọc lúc bấy giờ. Những người ham đọc, nhà nghiên cứu, sinh viên Mỹ đã làm việc hiệu quả hơn nhờ cải thiện tốc độ đọc của bản thân.

Bất cứ sinh viên nào tại Mỹ cũng trải qua khóa học speed reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí rất nhiều thông tin.

Speed reading được về đến Việt Nam thông qua công ty cổ phần giáo dục toàn cầu SR nhận chuyển giao và cung cấp cho cộng đồng Việt Nam, với mong muốn cung cấp kĩ năng đọc hiểu nhanh cho người Việt Nam nhằm xử lí thông tin, tăng năng suất lao động
 
 
 

Kĩ năng hiệu quả

 Mỗi ngày, công chức, người lãnh đạo đến công sở với chồng hồ sơ và tài liệu, giải quyết núi công việc với thời gian hạn hẹp là một câu hỏi lớn trong xã hội thông tin bùng nổ. Speed reading giúp người đọc phân loại nhanh chóng lượng thông tin cần xử lí, loại những thông tin không cần thiết để tập trung những thông tin cốt lõi cần giải quyết. Tăng tốc độ đọc và tỉ lệ hiểu thông tin giúp người đọc đưa ra quyết định công việc nhanh chóng. Từ đó, chúng ta sẽ đọc được nhiều sách hơn trong cùng 1 thời gian bỏ ra.

Có đến 70% kiến thức thu nhận được của SV lại chính bắt nguồn từ việc đọc. Khi được trang bị kĩ năng đọc, hiểu nhanh, rất có lợi cho sinh viên nghiên cứu khi cần đọc rất nhiều tài liệu, speed reading giúp bạn phân loại nhanh chóng lượng kiến thức, lưu giữ những vấn đề quan trọng.

Một yếu tố quan trọng trong kĩ năng đọc hiểu nhanh là bạn lưu giữ được lượng thông tin lâu dài. Bạn thường gặp vấn đề khi không nhớ hết lượng thông tin, hay bị quên lượng thông tin đã nạp vào. Đọc hiểu nhanh cải thiện trí nhớ, giúp bạn lưu giữ thông tin lâu dài.

Facebook