Email: speedreadingvn@gmail.com
Hotline: 09086609993 - 0913.908.000
 
 
Bản quyền SpeedReading Hoa Kỳ
 www.execuread.com
 
Tin nổi bật
Trường Đại học Thành Đô cập nhật chương trình SpeedReading cho các giảng viênHiệu trưởng trường Đại học Thành Đô anh Ngô Xuân Hà đã mạnh tay mang...
Báo Dân Trí đưa tin về chương trình đọc hiểu nhanh SpeedReading Việt NamBáo dantri.com.vn đưa tin về chương trình đọc hiểu nhanh SpeedReading - chương trình đọc...
Hà Nội TV đưa tin về SpeedReading ngày 3/6/2018Bài viết từ kênh hanoitv.vn về SPeedReading Việt Nam lên báo ngày 03/06/2018
Báo Gia Đình đưa tin về SpeedReading Việt Nam Ngày 1/6/2018 báo điện tử giadinh.net.vn chính thức đưa tin về chương trình đọc hiểu...
Hỏi đáp

Hỏi: Lợi ích của việc có thể đọc nhanh hơn là gì?

Trả lời: Thứ nhất, về thời gian - Người trung bình dành 2 giờ một ngày đọc những vấn đề liên quan đến công việc. Nếu bạn chỉ đơn giản là có thể tăng gấp đôi tốc độ đọc của bạn, bạn có thể tiết kiệm 260 - 360 giờ trong một năm (tương đương 40 ngày làm việc)

Thứ hai, về tiền bạc - Nếu tổng chi phí của bạn cho công ty của bạn (tiền lương, thuê văn phòng, thiết bị văn phòng, quyền lợi và lợi ích khác) là $100K một năm...

Xem thêm

Tin về SR-Đọc hiểu nhanh
Báo Gia Đình đưa tin về SpeedReading Việt Nam
11:50 | 07/06/2018
Ngày 1/6/2018 báo điện tử giadinh.net.vn chính thức đưa tin về chương trình đọc hiểu nhanh bản quyền từ Mỹ SpeedReading, sau đây là một số thông tin đáng chú ý.

GiadinhNet- Xuất hiện tại Việt Nam cách đây 6 năm, kỹ năng Speed Reading (Đọc nhanh) trở thành một hiện tượng được giới trẻ, đặc biệt là những bạn đang theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ, quan tâm và luyện tập. Đọc nhanh không chỉ giúp tăng tốc độ đọc, mà còn giúp mỗi người nắm bắt thông tin quan trọng và chính xác hơn.

“Là một giáo viên, tôi biết tầm quan trọng của mỗi cuốn sách đối với cuộc sống của con người. Sách chính là tri thức của nhân loại và nếu chúng ta lười đọc sách thì cũng chính chúng ta làm nghèo mình đi”, Bà Hoàng Thị Bích Ngọc, CEO công ty THNN Speed Reading Việt Nam chia sẻ.

Chia sẻ về kỹ năng đọc nhanh. (Ảnh: HC)

“Khi quyết định mua bản quyền Speed Reading từ Mỹ về Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là hành động sai lầm, khi Việt Nam là quốc gia đọc sách ít nhất thế giới, ước tính gần 1 cuốn sách/ người/năm. Khi tìm hiểu, tôi mới nhận thấy rằng, người Việt Nam rất ham đọc và không hề lười đọc, nhưng cái chính khiến mỗi người không vượt qua rào cản lười đọc, đó chính là họ chưa được trang bị kỹ năng đọc nhanh, để có thể bắt kịp với kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại, cũng như tăng hứng thú đọc sách”, Bà Hoàng Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

 
 

Đọc nhanh là một kỹ năng cần có trong cuộc sống hiện đại. (ảnh: HC)

Hàng năm, có tới hơn 500,000 cuốn sách mới bằng tiếng Anh được xuất bản. Ngoài ra, còn có hơn 60 triệu trang thông tin kỹ thuật, hàng trăm nghìn trang web với hàng triệu trang thông tin trên internet. Và hàng tuần, có khoảng 3.000 tới 5.000 website mới được lập. Giám đốc điều hành doanh nghiệp và các chuyên gia thường đọc ít nhất 100,000 từ để thu thập thông tin mới mỗi ngày.Nếu không có kỹ năng đọc nhanh Speed Reading, liệu chúng ta có thể làm được những điều trên.

Kỹ năng đọc nhanh được phổ cập cho những tập đoàn danh tiếng của thế giới như Credit Suisse, Capital One FinancialCorp, Visa và Citigroup Inc SmithBarney, IBM, Coca-Cola, World Bank, NASA, Bank of America….Riêng tại Mỹ, cái nôi sinh ra kỹ năng đọc nhanh, hầu hết các sinh viên đều tự trang bị cho mình kỹ năng này.

“Sau khi tham gia khóa học Speed Reading, tôi đã chia sẻ cho đội nhóm của mình và áp dụng trong công việc.Có thể nói, một sự thay đổi rất lớn đã diễn ra khi tốc độ đọc của mọi người tăng gấp đôi và quan trọng là sự tập trung công việc thay đổi hẳn”, anh Nguyễn Văn Huân, CEO F.one Media cho biết.

Còn anh Phạm Văn Trung Kiên thì lại có cảm nhận khác về kỹ năng đọc nhanh, khi cả hai cha con anh cùng học môn này. “Không chỉ tốc độ đọc nhanh gấp nhiều lần, mà chúng tôi còn học được cách vẽ sơ đồ tư duy xương cá. Đây là phương pháp ghi nhớ vô cùng quan trọng, và có thể đọc lại bất cứ cuốn sách nào khi chỉ cần giở sơ đồ này ra ”.Anh Trung Kiên chia sẻ.

Theo thống kê, số sách mỗi người Malaisia đọc mỗi năm là 22 cuốn, Mỹ là 60 cuốn, riêng Việt Nam chưa đầy 1 cuốn mỗi người. Một con số quá ít ỏi, không chỉ cho thấy văn hóa đọc ở nước ta còn nhiều bất cập, mà bản thân mỗi người chưa biết cách đọc sách sao cho hiệu quả.

 

Kỹ năng đọc nhanh không xa lạ gì với thế giới, nhưng với Việt Nam thì thực sự còn mới lạ. Với kỹ năng này, mỗi người không chỉ tăng tốc độ đọc sách từ 2 – 10 lần, mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và làm giàu tinh thần, tri thức của bản thân qua mỗi cuốn sách.

Các bạn có thể truy cập tại đây để đọc tin trực tiếp từ báo GiadinhNet!

 

Các bài mới
Các bài đã đăng