Hãy đọc sách với tâm trạng thoải mái nhất, thưởng thức sách như khi thưởng thức nhạc, chơi Lego hay trải nghiệm thói quen mà bạn yêu thích.

Ngày đăng: 10:18 AM 19/12/2018 - Lượt xem: 309

"Tôi thích đọc sách, không phải vì để lấy kiến thức trong đó ra khoe khoang, mà vì khi đọc sách, tôi có thể cảm thấy vui, thấy hài lòng, thỏa mãn. Sách vừa giống như người thầy, vừa giống như người bạn, luôn âm thầm hướng dẫn tôi đi đúng hướng. Sách cũng là nơi giúp tôi chữa lành những vết thương tâm hồn, ở đó tôi có thể tìm thấy những chân trời mới của riêng mình".

 

Bạn nghĩ sao về những dòng chia sẻ trên?

Bạn biết không, cảm giác khi đọc sách là rất quan trọng, hãy nghĩ việc đọc sách cũng tựa như việc nghe nhạc và… chơi lego. Đây là một cuộc dạo chơi với những con chữ, những thông tin mà sách mang đến.

Hãy loại bỏ suy nghĩ cũ kỹ là "đọc kỹ từng từ", vì bạn KHÔNG CẦN phải nhớ hết 100% những thông tin trong đó, bạn chỉ cần nhớ 20% thông tin cốt lỗi là đủ và rất tốt rồi. 20% này chính là thông tin mà bạn cần, giải pháp mà bạn đang tìm kiếm hoặc đơn giản là kiến thức mà bạn đang muốn biết.

Việc đọc kỹ từng từ sẽ rất khó làm bạn có khối ghép hoàn chỉnh, làm mất cảm giác hứng thú trong bạn. Điều quan trọng là kết quả mà bạn thu được, bạn có thể tập hợp những ý nhỏ thành một khối lớn, mang đến kiến thức rộng lớn hơn, tựa như cách chơi Lego vậy.

 

Với mỗi trang sách chúng ta có cơ hội tìm hiểu những điều mới mẻ, được mở rộng tri thức bản thân. Và điều đó có nghĩa là người đọc sách không chỉ trang bị cho mình những kỹ năng hoặc kiến thức mới mà còn có thể chia sẻ nó với người khác, mang đến tâm trạng vui vẻ và phấn khởi hơn. Đương nhiên những cuộc trò chuyện của bạn hằng ngày sẽ trở nên thú vị, đầy màu sắc, khiến người xung quanh thích gặp gỡ bạn hơn.

Hãy đọc sách với tâm trạng thoải mái nhất, thưởng thức sách như khi thưởng thức nhạc, chơi Lego hay trải nghiệm thói quen mà bạn yêu thích.

Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng và vui vẻ !!!

 
Facebook